Cách xóa hình ảnh được lưu bởi Google. Bạn cảm thấy rằng đã đến lúc phải làm sạch điện thoại di động và / hoặc PC của bạn. Bạn có mọi ý định sắp xếp lại thứ tự các hình ảnh bạn đã tải xuống từ Google và xóa những hình ảnh bạn không còn quan tâm và / hoặc bạn không cần nữa, nhưng bạn không biết phải tiếp tục như thế nào. Chúng tôi giải thích nó ở đây.

Cách xóa hình ảnh được lưu bởi Google

Nếu bạn có ý định xóa hình ảnh mà bạn đã tải xuống từ Google hoặc những hình ảnh trong bộ sưu tập hình ảnh tài khoản cá nhân của bạn, thì đây là phần của hướng dẫn phù hợp nhất với bạn.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tiến hành theo hướng này cả trên điện thoại di động và máy tính bảng và trên PC.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng

Để xóa hình ảnh được tải xuống từ Google trên điện thoại di động và máy tính bảng, bạn cần đi tới thư mục bạn đã lưu hình ảnh đó (thường là tải về en Android, tại Rolex de iOS ).

Nếu bạn sử dụng một thiết bị Android, khởi động ứng dụng Tệp Google (hoặc bất kỳ trình quản lý tệp nào bạn muốn), hãy nhấn vào biểu tượng điều hướng được đặt ở dưới cùng và sau đó truy cập vào thư mục tải, được đặt trong phần Danh mục.

Sau đó, xác định vị trí hình ảnh bạn muốn loại bỏ trong số các tệp xuất hiện trên màn hình, nhấn nút ▼ tương ứng với tên của nó và chọn mục Tẩy từ menu xuất hiện trên màn hình. Cuối cùng, chạm vào nút Tẩy và đó là nó

Để xóa nhiều ảnh cùng lúc, hãy liên lạc kéo dài Trên ảnh đầu tiên sẽ bị xóa (để kích hoạt chế độ chọn), hãy kiểm tra các ảnh khác mà bạn muốn xóa và nhấn vào biểu tượng của thùng rác, trên cùng bên phải, và sau đó xác nhận.

Nếu bạn muốn, bạn có thể thay đổi thứ tự của danh sách theo tên của kho lưu trữ, ngày sửa đổi lần cuối hoặc kích thước. Để làm như vậy, hãy chạm vào biểu tượng phân loại (người có ba đường ngang ) và chọn tùy chọn phù hợp với bạn nhất từ ​​menu.

En iOSThay vào đó, mọi thứ đơn giản hơn nhiều. Vì hình ảnh tải xuống được lưu trực tiếp vào Rolex các hệ điều hành, tất cả những gì bạn phải làm là khởi động ứng dụng ảnh và, khi hình ảnh bạn quan tâm đã được xác định, chạm vào phần xem trước của nó và sau đó là biểu tượng của thùng rác, ở góc dưới bên phải.

Cuối cùng chạm vào Xóa ảnh để xóa thiết bị khỏi thiết bị (và khỏi tất cả các thiết bị khác được kết hợp với cùng một tài khoản iCloud).

Để xóa nhiều ảnh cùng một lúc, nhấp vào mục chọn nằm ở góc trên bên phải, chọn hình ảnh bạn muốn xóa và nhấp vào thùng rác, dưới cùng bên phải, để xác nhận.

Xóa hình ảnh khỏi bộ sưu tập của Google

Mặt khác, nếu bạn muốn xóa ảnh được lưu trong bộ sưu tập cá nhân từ Google Hình ảnh, mọi thứ thậm chí còn dễ dàng hơn.

Bắt đầu trình duyệt mà bạn thường xuyên sử dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình (ví dụ: Google cơ rôm trên Android hoặc săn trên iOS), kết nối với trang web images.google.es và sau khi trang được tải đầy đủ, hãy nhấn vào nút ☰ (trên cùng bên trái) và chọn Bộ sưu tập từ menu xuất hiện.

Tại thời điểm này, nhấn Hình ảnh yêu thích hiện trên trang mở ra, nhấn nút (⋮) đặt ngay trên Hình ảnh yêu thích (phải) và phát ra giọng nói Chọn … đính kèm với menu mở ra.

Cuối cùng, đánh dấu kiểm bên cạnh hình ảnh (hoặc các hình ảnh) sẽ bị xóa khỏi bộ sưu tập, nhấn vào biểu tượng có hình dạng thùng rác  xuất hiện ở góc trên bên phải và để xóa «yêu thích», hãy nhấn nút Xóa.

Máy tính cá nhân

Các bước cho xóa hình ảnh được lưu bởi Google trên PC, chúng không khác nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trên điện thoại di động và máy tính bảng.

Cũng trong trường hợp này, bạn nên chuyển đến thư mục mặc định để bảo vệ các tệp thu được từ trình duyệt (theo mặc định, đây là thư mục tải, cả trong Windows và MacOS) và cho phép xóa thủ công.

Nó thực sự dễ dàng để thành công: nếu bạn đang ở trong cửa sổmở File Explorer (bằng cách nhấp vào biểu tượng ở dạng thư mục màu vàng nằm trên thanh tác vụ) và nhấp vào thư mục tải, trong thanh bên trái, trong phần Truy cập nhanh.

Nếu bạn có một MacOS thay vào đó, bạn có thể tìm thấy một liên kết nhanh đến thư mục Tải xuống trực tiếp trên Thanh dock, thường bên cạnh Thùng rác.

Để truy cập thư mục được đề cập, hãy nhấp vào biểu tượng được đề cập và chọn mục Khác (X) trong công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn có thể xem thư mục tải xuống MacOS bằng cách vào menu Đi> Tải xuống, nằm trong thanh menu của hệ điều hành (ở trên).

Tuy nhiên, khi bạn mở thư mục được đề cập, hãy xác định vị trí xem trước của hình ảnh bạn muốn loại bỏ, nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn mục Xóa / Di chuyển đến Thùng rác từ menu ngữ cảnh hiển thị.

Để chọn nhiều ảnh cùng một lúc, nhấn và giữ nút Ctrl trong Windows hoặc chìa khóa cmd trong macOS và nhấp vào hình ảnh bạn muốn loại bỏ, sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào và tiến hành như đã giải thích ở trên.

Để xóa vĩnh viễn hình ảnh, hãy truy cập dọn sạch thùng rác từ PC.

Xóa hình ảnh khỏi bộ sưu tập của Google

 Bạn không có ý định xóa các hình ảnh do Google tải xuống khỏi bộ nhớ của PC mà là từ bộ sưu tập trong hình ảnh google ?

Truy cập Google, nhấp vào biểu tượng có hình dạng nướng nằm ở trên cùng bên phải (ví dụ: bên cạnh hình đại diện tài khoản của bạn), nhấp vào liên kết hơn nằm trong bảng điều khiển xuất hiện trên màn hình, rồi bấm vào biểu tượng Bộ sưu tập.

Tại thời điểm này bấm vào thư mục Hình ảnh yêu thích (nằm bên trái), nhấn nút chọn và đánh dấu chọn bên cạnh ảnh bạn muốn xóa khỏi bộ sưu tập. Cuối cùng, bấm vào nút Xóa / Xóa  hai lần liên tiếp, để xóa hình ảnh khỏi danh sách cá nhân của bạn.

Cách xóa hình ảnh đã lưu khỏi Google Photos

Thông tin tôi cung cấp cho đến nay không hữu ích cho bạn vì trước đây bạn đã bật đồng bộ hóa tự động hình ảnh của mình trên đám mây Google Ảnh Và, bây giờ, bạn đang tìm kiếm một phương pháp để loại bỏ những thứ mà bạn không còn quan tâm?

Sau đó, đây là phần của hướng dẫn phù hợp với bạn: trên thực tế, tôi sẽ chỉ cho bạn Cách xóa hình ảnh đã lưu khỏi Google Photos hoạt động từ điện thoại di động và máy tính bảng cũng như từ PC.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng

Từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng, khởi động ứng dụng Google Ảnh Đối với Android hoặc iOS, hãy tìm hình ảnh bạn muốn xóa và nhấn và giữ hình ảnh xem trước của nó để đặt dấu kiểm. Để chọn nhiều hình ảnh, hãy chọn các hộp tương ứng với vistas thịnh hành.

Sau khi lựa chọn hoàn tất, hãy chạm vào biểu tượng của thùng rác xuất hiện ở trên cùng.

Kể từ thời điểm này, các hình ảnh sẽ không còn xuất hiện trong bộ sưu tập Google Photos của bạn nữa, nhưng sẽ nằm trong giỏ hàng trong khoảng thời gian 60 ngày, sau đó chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nếu bạn muốn xóa chúng ngay lập tức, hãy nhấn vào nút ☰ nằm ở góc trên bên trái của ứng dụng, nhấn vào thùng rác nằm trên bảng điều khiển xuất hiện, chọn hình ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn (với một lần nhấn dài ở lần đầu tiên và nhấn 'ngắn' ở những cái tiếp theo) và khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào mục Xóa

ghi : nếu bạn muốn tắt tính năng đồng bộ hóa tự động hình ảnh trong Google Photos, hãy khởi động ứng dụng dành riêng cho dịch vụ, chạm vào nút ☰ nằm ở góc trên bên trái và truy cập cài đặt đính kèm vào menu xuất hiện. Sau đó chuyển đến phần trên Sao lưu và thời gian và đưa vào TẮT đòn bẩy.

Máy tính cá nhân

Để tìm hiểu cách xóa hình ảnh do Google lưu, nếu bạn muốn thao tác từ máy tính cá nhânMặt khác, hãy kết nối với trang web Google Photos và sau khi đăng nhập vào tài khoản Google của bạn (nếu cần), hãy đặt chuột vào hình ảnh bạn muốn xóa và đánh dấu vào ô "biến mất" được hiển thị ở phần trên. Nếu bạn định xóa nhiều ảnh cùng lúc, hãy chọn chúng theo cách tương tự.

Sau giai đoạn lựa chọn, hãy nhấp vào biểu tượng của thùng rác xuất hiện ở trên cùng và để chuyển ảnh vào thùng rác Google Photos (trong đó chúng sẽ tồn tại trong 60 ngày, trước khi bị xóa vĩnh viễn), hãy nhấp vào chấp nhận  y di chuyển vào thùng rác.

Xóa ảnh khỏi thùng rác của Google Photos

Bây giờ nếu bạn có ý định loại bỏ những bức ảnh đã xóa ngay lập tức, tất cả những gì bạn phải làm là xóa chúng khỏi Thùng rác của Google Photos.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút nằm ở góc trên bên trái và sau đó nhấp vào mục thùng rác nằm trong menu hiển thị trên màn hình.

Cuối cùng chọn ảnh bạn muốn xóa, nhấp vào nút Xóa vĩnh viễn nằm ở góc trên bên phải ( chữ X ) và xác nhận bằng cách nhấp vào nút Tẩy.

ghi - Nếu bạn đã bật đồng bộ hóa hình ảnh trong Google Photos thông qua các ứng dụng PC chính thức và Mac (Sao lưu và đồng bộ hóa của Google) và bạn muốn vô hiệu hóa nó, hãy khởi động chương trình, chuyển đến tùy chọn của bạn và bỏ chọn mục Tải ảnh và video mới được thêm lên Google Photos, nằm ở PC của tôi.

Cho đến nay mục về cách xóa hình ảnh do Google lưu.